[Security] Cảnh báo lừa đảo thẻ tín dụng tại Việt Nam

Cảnh báo lừa đảo thẻ tín dụng

Ngày 27-7 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm thẻ tín dụng. Cụ thể, một số đối tượng người nước ngoài nhập cảnh vào VN mang theo các thiết bị làm giả thẻ tín dụng, đồng thời móc nối với một số đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trong nước thanh toán khống hàng hóa để rút tiền mặt nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của các chủ thẻ tín dụng người nước ngoài.

Thông thường hoạt động của các đối tượng này diễn ra khoảng từ 12g-17g và từ 20g-23g hằng ngày, mỗi giao dịch cách nhau 20-30 giây.

NHNN nhận định đây là thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, gây thiệt hại cho các chủ thẻ tín dụng, đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động thanh toán điện tử cũng như thương hiệu của nhiều ngân hàng trong nước. NHNN yêu cầu các ngân hàng rà soát những giao dịch thanh toán đáng ngờ qua POS, trong đó cần chú ý đến những đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có số lượng giao dịch liên tục với nhiều thẻ khác nhau vào thời gian bất thường trong ngày. Nếu phát hiện phải báo cáo NHNN và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Comments

Popular posts from this blog

[Hack crack] Tổng hợp Google Dork

[Security] Internet blackout scheduled in protest of SOPA