[RAT] Thứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ

Trong các bản khai, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cam đoan đạt học vị tiến sĩ tại đại học Uppsala (Thụy Điển) nhưng cơ quan chức năng xác định ông chưa đạt học vị này. Một lãnh đạo Ban Tổ chức trung ương cho biết, nếu đúng vi phạm trên, vị thứ trưởng sẽ bị kỷ luật nặng.


.
Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) thuộc Tổng cục An ninh II vừa có văn bản trả lời đơn tố cáo của ông Ngô Minh Nho (đảng viên, cựu chiến binh ở TP HCM) liên quan đến học vị tiến sĩ của Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.
A83 xác định, trường đại học Uppsala Thụy Điển đã cấp chứng chỉ về nghiên cứu Khoa học Dược phẩm tự nhiên cho ông Cao Minh Quang, chứ không phải văn bằng.
Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, hệ thống văn bằng quốc tế rất phức tạp và tùy thuộc vào từng nước. Cục khảo thí đã xem lại hệ thống văn bằng, liên hệ với trường ĐH Uppsala (Thụy Điển) để biết được thông tin chính xác.
Theo đó, ĐH Uppsala xác nhận: "Ông Cao Minh Quang, sinh ngày 6/6/1953, đạt chứng chỉ "Licentiatexamen" về nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên vào ngày 26/10/1994. Đây là chứng chỉ chứ không phải văn bằng. Theo quy định của trường Uppsala chứng chỉ nói trên cần phải đạt được để tham dự khóa học tiến sĩ".
Về thông tin chứng chỉ của ông Quang được một nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục trước khi về hưu xác nhận tương đương với học vị tiến sĩ, lãnh đạo Cục khảo thí cho rằng điều đó là khó có thể xảy ra vì nằm ngoài quyền hạn của thứ trưởng.
"Theo quy định của Bộ, tất cả văn bằng muốn kiểm định phải thông qua Cục khảo thí mới được phát ngôn. Kể cả Thứ trưởng cũng không có quyền xác nhận", vị lãnh đạo Cục khảo thí cho hay.
Theo một lãnh đạo Ban tổ chức trung ương Đảng, nếu đúng ông Quang khai man lý lịch, Ban bí thư trung ương sẽ xem xét kỷ luật. "Ông Quang từng bị kỷ luật ở mức cảnh cáo, do đó nếu xác định vi phạm khai man lý lịch, ông này chắc chắn sẽ nhận mức kỷ luật cao hơn", vị lãnh đạo trên cho biết.
Ông Cao Minh Quang 58 tuổi, từng là Cục trưởng Cục Quản lý Dược, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Trong các bản khai lý lịch, danh thiếp, ông Quang đều ghi học vị tiến sĩ.
Liên quan đến một số sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý ngành, cuối năm 2009, Thứ trưởng Cao Minh Quang từng bị Ủy ban Kiểm tra trung ương ra thông báo kỷ luật cảnh cáo.

Source: http://vnexpress.net
:)). Lâu lâu mới đọc được cái title hay :D

Comments

Popular posts from this blog

[Hack crack] Tổng hợp Google Dork

[Security] Internet blackout scheduled in protest of SOPA